Đề xuất Đường Cao tốc Tuyến TP.HCM – Bình Phước Trước 2030

Tin tức Báo Bất Động Sản Online 08/12/2020 – UBND tỉnh Bình Phước vừa có tờ trình số 144/TTr – UBND gửi Thủ tướng Chính phủ về việc giao cơ quan Nhà nước có thẩm quyền kêu gọi đầu tư Dự án đường cao tốc TPHCM Bình Phước có chiều dài khoảng 69km đi qua ba địa phương TP.HCM, Bình Dương và Bình Phước được đề xuất đầu tư trong giai đoạn trước năm 2030. 

Có thể bạn Quan tâm: Dự án Hưng Long ResidenceSiêu dự án đất nền Long An 2020 – 2021 hot

Đường Cao tốc Tuyến TP.HCM – Bình Phước
Đường Cao tốc Tuyến TP.HCM – Bình Phước

Tổng quan cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành

Tên: Cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành Chiều dài: 69km
Kinh phí: 24.150 tỉ đồng Điểm đầu: Huyện Chơn Thành
Địa phận đi qua: TP.HCM, Bình Dương, Bình Phước Điểm cuối: Nút giao Gò Dưa

Bản đồ quy hoạch Đường cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành

Bản đồ quy hoạch Cao tốc Tuyến TP.HCM – Bình Phước
Bản đồ quy hoạch Cao tốc Tuyến TP.HCM – Bình Phước

Bộ GTVT vừa có công văn gửi Văn phòng Chính phủ tham gia ý kiến về Dự án đầu tư tuyến cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành.

Theo Hữu Tài Land – Theo quy hoạch, tuyến đường cao tốc này sẽ có tổng chiều dài khoảng 69km dự kiến đầu tư mới quy mô 6 – 8 làn xe cao tốc, tổng mức đầu tư khoảng 24.150 tỉ đồng và thực hiện trong giai đoạn trước năm 2030.

Dự án được đề xuất thực hiện theo hình thức PPP và hợp đồng BOT.

Hiện có ba phương án được đơn vị tư vấn đề xuất cho tuyến cao tốc này gồm:

  • Phương án 1, tuyến có điểm đầu tại Bình Chuẩn, điểm cuối tại Chơn Thành đi theo hướng tuyến của của đường Mỹ Phước – Tân Vạn, có chiều dài 55,6 km, tổng mức đầu tư 33.000 tỉ đồng.
  • Phương án 2, tuyến có điểm đầu tại nút giao An Phú, điểm cuối tại Chơn Thành, đi theo Tỉnh lộ 743, 745, có tổng mức đầu tư khoảng 27.500 tỉ đồng.
  • Phương án 3, tuyến có điểm đầu tại Bình Chuẩn, điểm cuối tại Chơn Thành, đi trùng theo hành lang đường sắt quy hoạch TP.HCM – Lộc Ninh, có chiều dài 55,9 km, tổng mức đầu tư 21.600 tỉ đồng.

Theo đó, UBND tỉnh Bình Phước muốn người đứng đầu Chính phủ xem xét, chấp thuận giao cho tỉnh này làm cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để chủ động phối hợp với các bộ, ngành và địa phương liên quan triển khai các thủ tục của pháp luật kêu gọi đầu tư đường cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành theo hình thức PPP, loại hợp đồng BOT (có sự hỗ trợ của Nhà nước).

Vùng tam giác phát triển C-L-V; là cửa ngõ giao thương kết nối các tỉnh Tây Nguyên với các tỉnh Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long

Trong tờ trình 144, ông Trần Tuệ Hiền, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cho biết, Bình Phước là tỉnh nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Vùng tam giác phát triển C-L-V; là cửa ngõ giao thương kết nối các tỉnh Tây Nguyên với các tỉnh Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long. Tỉnh đồng thời có hơn 260 km đường biên giới tiếp giáp với Campuchia. Tuy nhiên, hệ thống giao thông của tỉnh hiện vẫn chưa tương xứng với tiềm năng, các tuyến giao thông kết nối liên kết vùng, khu vực vẫn còn hạn chế.

Theo Quy hoạch phát triển mạng lưới đường cao tốc Việt Nam đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, tuyến cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành được quy hoạch đầu tư trong giai đoạn đến năm 2030. Nhằm hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông, qua đó đẩy mạnh thu hút đầu tư trên địa bàn, theo UBND tỉnh Bình Phước, việc đầu tư TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành là rất cần thiết và cấp bách.

Điều đáng nói là tuyến cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành đang được Bộ GTVT giao Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh lập Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt. Hiện Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh cùng đơn vị tư vấn thiết kế đang làm việc với các địa phương để rà soát hướng tuyến của tuyến đường.

Điểm nghẽn hạ tầng giao thông

“Theo quy hoạch của Thủ tướng Chính phủ, hệ thống đường cao tốc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam đến năm 2020 và các năm sau, có chiều dài 500km. Tuy nhiên đến nay mới đưa vào sử dụng được 92 km, nên sự bấp bênh của hạ tầng giao thông là trở lực chính trong liên kết phát triển vùng”, TS. Trần Du Lịch cho biết.

Trong buổi làm việc giữa Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư với UBND tỉnh Bình Phước mới đây, TS. Trần Du Lịch – thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ nhận định: Những nỗ lực tự thân của Bình Phước là cần thiết, nhưng nếu không cải thiện được hệ thống giao thông kết nối vùng theo quy hoạch thì Bình Phước vẫn là “vùng sâu, vùng xa”.

Lợi ích của Tuyến Đường cao tốc TP.HCM – Bình Phước

Trong tương lai khi tuyến đường cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành hoàn thiện, sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho tỉnh Bình Phước nói riêng và cả khu vực Đông Nam bộ nói chung.

Tuyến đường sẽ kết hợp với cầu Mã Đà nối Bình Phước với Đồng Nai. Cộng với những tuyến đường đã có sẵn như DT753, đường sắt xuyên Á và các khu công nghiệp đang được xây dựng hoàn thành trong tương lai tại Bình Phước. Sẽ rút gắn được thời gian di chuyển giữa các tỉnh thành mà nó đi qua, tạo điều kiện cho sự kết nối, giao lưu kinh tế xã hội giữa cac địa phương.

Không chỉ vậy, nhờ có tuyến đường này mà TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Bình Dương giảm bớt áp lực giao thông khi mà số dân kéo về sinh sống và làm việc ngày càng tăng cao.

Mặt khác tuyến đường cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành sẽ còn trở thành đòn bẩy giúp cho kinh tế của tỉnh phát triển một cách nhanh chóng, thuận lợi.

Vòng xoay trung tâm Thành Phố Đồng Xoài - Bình Phước
Vòng xoay trung tâm Thành Phố Đồng Xoài – Bình Phước

Tin Tức Báo Bất Động Sản Online – Hữu Tài Land

  • Chuyên tư vấn giải pháp đầu tư bất động sản
  • Cập nhật tin tức thị trường bất động sản, xú hướng, tình hình chung về thị trường bất động sản khu vực TPHCM
  • Phân tích, đánh giá khách quan bao bao quát để nhà đầu từ tìm hiểu và lên phương án đầu tư.
  • Cập nhật thông tin mở bán cũng như giá đề xuất mở bán các dự án đất nền khu vực TP.HCM và vùng lân cân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ Ngay
Siêu Dự ÁnHưng Long Residence